top of page

SERVICED OFFICES vs COWORKING SPACE

ข้อดีของ COWORKING SPACE คือราคาที่ถูก ความยืดหยุ่นในการเช่าที่สามารถแบ่งเช่าเป็นรายชั่วโมง รายวันหรือรายเดือนก็ได้ และความเป็นคอมมูนิตี้สามารถพบปะทำความรู้จักสร้างคอนเน็กชั่นได้แถมบรรยากาศจะชิลและดูไม่เป็นทางการ


ข้อเสียของ COWORKING SPACE คือเราไม่มีโต๊ะของตัวเอง ทุกวันเข้ามาก็ต้องใครมาก่อนได้ก่อน คือเราไม่ได้เช่าโต๊ะไดโต๊ะหนึ่ง เราเช่าสิทธิ์ในการใช้โต๊ะที่ว่าง ถามว่ามีความสำคัญยังไง? บางที่เราได้ที่นั่งที่ถูกใจเราเพราะแดดไม่ส่อง ไม่อยู่ตรงที่แอร์เแป่าลงมาพอดี หรือไม่อยู่ไกล้ห้องนได้เป็นต้น แต่เราไม่สามารถนั่งตรงจุดนั้นได้ทุกวัน เราต้องมาลุ้นทุกวันว่าที่ตรงนั้นจะว่างหรือเปล่า อีกปัญหาหนึ่งคือเราไม่สามารถเก็บอะไรไว้ที่โต๊ะเลย ต้องขนของหรือเอกสารกลับทุกวันซึ่งเป็นการไม่สดวกถัดมาคือความไม่มีความเป็นส่วนตัว COWORKING SPACE layout จึงมีคนเดินไปเดินมาพลุ่กพล่านและมีเสียงดังรบกวนอยู่ตลอด คือเราต้องนั่งทำงานแบบควบคุมสภาพแวดล้อมของเราไม่ได้เลย แถมบรรยาการของ COWORKING SPACE ก็ไม่เหมาะกับการรับแขกเพราะดูไม่เป็นมืออาชีพ ถ้าจะเชิญลูกค้ามาประชุมที่ออฟฟิศ คงดูจะไม่ค่อยเหมาะเท่าไหร่เหมือนคำพูดฝรั่งที่พูดว่า “You only get one chance to make a first impression” หรือคุณมีโอกาสเดียวที่จะสร้างความประทับใจครั้งแรก”


SERVICED OFFICE

ข้อดีของ SERVICED OFFICE คือมีความเป็นส่วนสามารถนั่งทำงานได้อย่างมีสมาธิและคุยงานได้แบบไม่มีเสียงรบกวน ทุกคนมีห้องแยกเป็นของตัวเองไม่ต้องนั่งร่วมกัน สามารถเก็บของอุปกรณ์สำนักงานหรือเอกสารแล้วล็อกห้องได้ไม่ต้องขนไปขนมาทุกวัน ดีไซน์ของ SERVICED OFFICE ก็จะดูเป็นมืออาชีพกว่าสามารถรับแขกได้สามารถประชุมกับลูกค้าได้สามารถที่จะทำให้เราดูน่าเชื่อถือได้โดยไม่ต้องเสียเงินมาก


บริการ

บริการที่ได้ใน SERVICE OFFICE มีมากกว่า COWORKING SPACE บริการที่ได้รับเป็นแบบ FULL SERVICE มีทั้งห้อง ADMIN คอยดูแลอำนวยความสะดวกให้ทุกอย่างเหมือน FRONT DESK ที่โรงแรมแถมมีแม่บ้านทำความสะอาดพื้นที่ออฟฟิศและถ้วยชามที่ใช้แล้ว มีอุปกรณ์เครื่องใช้สำนักงานอย่างครบถ้วนแถมมีห้องประชุมไว้คุยงานหรือรับแขกประชุมกับลูกค้า มีปริ้นเตอร์ แสกนเนอร์ เครื่องถ่ายเอกสาร video conference โปรเจ็คเตอร์ อินเตอร์เน็ต ข้อเสีย SERVICE OFFICE คือไม่มีการแบ่งเช่าเป็นรายชั่วโมงหรือรายวันComments


ติดต่อเรา

Success! Message received.

ทั้งหมด
bottom of page